ฟูจิ แมทชีน เอเชีย พีทีอี ลิมิเต็ด (เดิมชื่อฟูจิ แมทชีน แมนูแฟคเจอริ่ง (สิงคโปร์) พีทีอี ลิมิเต็ด) ได้จัดตั้งขึ้นในนามของนิติบุคคลและเปิดดำเนินการในเดือนมีนาคม 2001 โดยการสนับสนุนของ บ.ฟูจิ แมทชีน เอ็มเอฟจี จำกัดในประเทศญี่ปุ่น เริ่มต้นที่วิศวกรฝ่ายขาย 3 คนและวิศวกรฝ่ายบริการ 10 คน โดยมีสถานที่ตั้งในประเทศสิงคโปร์และเมืองยะโฮร์บาห์รูในประเทศมาเลเซีย     

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ฟูจิ แมทชีน พีทีอี ลิมิเต็ด ได้สร้างชื่อเสียง ให้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการอุตสาหกรรม เอสเอ็มที(เซอร์เฟส เมาท์เตอร์ เทคโนโลยี) และได้รับความไว้วางใจจากหลากหลายบริษัท ให้เป็นผู้ให้บริการอย่าเต็มรูปแบบโดยเป็นทางออกของ อุตสาหกรรมการประกอบชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์ และได้มีการขยายตัวจากการบริการทีมีอยู่ในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทยในปี 2004 ,และปีนัง ประเทศมาเลเซียในปี2010, ประเทศฟิลิปปินส์ ในปี2011, และเมืองฮานอย ประเทศเวียตนามในปี2012

ด้วยการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและการมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะให้บริการอย่างดีที่สุด และให้ความสำคัญกับการขยายตลาดในเอเชีย ฟูจิ แมทชีน แมนูแฟคเจอริ่ง (สิงคโปร์) พีทีอี ลิมิเต็ด จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น ฟูจิ แมทชีน เอเชีย พีทีอี ลิมิเต็ด ในเดือนมกราคม ปี2012 และในวันนี้เรามีพนักงานที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพรวมกว่า105คน.